Lần đầu tiên thương hiệu chủ đầu tư bất động sản Việt Nam vào top 20 thương hiệu bất động sản giá trị nhất thế giới, tại lễ vinh danh do Brand Finance tổ chức, ngày 15/8.

Thương hiệu kinh doanh và quản lý bất động sản Vinhomes là thương hiệu bất động sản duy nhất nằm trong top 5 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên một doanh nghiệp bất động sản Việt Nam lọt top 20 thế giới.

Xem thêm dự án The 5 Way Phú Quốc được chủ đầu tư Vinhomes phát triển.

Theo báo cáo của Brand Finance, các tiêu chí đánh giá thương hiệu gồm khả năng làm tăng giá trị sản phẩm của thương hiệu; mức độ ảnh hưởng với quyết định mua của khách hàng; chi phí để xây dựng thương hiệu thành công; giá trị mua bán trên thị trường chứng khoán và khả năng tạo ra lợi nhuận của thương hiệu.

Bà Nguyễn Thu Hằng – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vinhomes cho biết, trong 15 năm hoạt động, Vinhomes không chỉ định hướng là đơn vị phát triển bất động sản uy tín mà còn tiên phong dẫn dắt, xây dựng phong cách sống đẳng cấp, tạo dựng cộng đồng văn minh, hiện đại.

“Chúng tôi hướng tới kiến tạo các dự án đô thị với những tiện ích, công trình tầm cỡ khu vực, quốc tế và mang lại giá trị tốt đẹp hơn cho cư dân và khách hàng”, bà Nguyễn Thu Hằng cho biết.

Bà Nguyễn Thu Hằng - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vinhomes.

Bà Nguyễn Thu Hằng – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vinhomes.

Vinhomes đã bàn giao, vận hành hơn 128.000 căn hộ và biệt thự, vận hành 29 khu đô thị trên toàn quốc với hơn 440.000 cư dân. Những đại đô thị tiêu biểu, quy mô hàng trăm hecta như: Vinhomes Riverside, Vinhomes Ocean Park 1, Vinhomes Ocean Park 2, Vinhomes Smart City, Vinhomes Grand Park… Các đại đô thị Vinhomes khi đi vào vận hành đã quy tụ hàng vạn cư dân, góp phần hình thành nên những vùng trung tâm mới sầm uất tại Hà Nội, TP HCM và các tỉnh thành lớn.

Thương hiệu kinh doanh và quản lý bất động sản cũng không ngừng tạo lập những không gian sống độc đáo, mang lại trải nghiệm vượt trội, khác biệt. Điển hình là thành phố điểm đến Ocean City tại khu vực phía Đông Hà Nội, với tổng quy mô 1.200 ha (được đồng bộ từ 3 đại đô thị Vinhomes Ocean Park 1, 2, 3).

Nơi đây quy tụ những công trình kỷ lục như khu đô thị có biển hồ nước mặn và hồ nước ngọt nhân tạo trải cát trắng lớn nhất thế giới (Vinhomes Ocean Park 1), tổ hợp hồ nước mặn tạo sóng nhân tạo trong khuôn viên khu đô thị lớn nhất thế giới (Royal Wave Park thuộc Vinhomes Ocean Park 2). Ocean City cũng sở hữu nhiều điểm nhấn như: tổ hợp công viên biển tạo sóng nhân tạo VinWonders Hà Nội Wave Park, VinWonders Hà Nội Water Park….

Quy hoạch đầy đủ cảnh quan xanh, tiện ích phục vụ sinh hoạt và hạ tầng xã hội như bệnh viện, trường học, công viên, sân chơi, bể bơi… cùng nhiều công trình kiến trúc điểm nhấn, các khu đô thị Vinhomes góp phần nâng tầm đời sống của người dân Việt Nam.

Tại thời điểm 30/6, quy mô tổng tài sản và vốn chủ sở hữu của Vinhomes đạt 396.000 tỷ đồng và 170.000 tỷ đồng, tăng lần lượt 10% và 15% so với thời điểm 31/12/2022. Vinhomes duy trì vị trí top bảng xếp hạng những công ty phát triển bất động sản có sức khỏe tốt, giá trị sinh lời bền vững trên sàn chứng khoán

Với vị trí top 20 thương hiệu bất động sản giá trị nhất thế giới, Vinhomes khẳng định uy tín, tầm vóc của một thương hiệu Việt.

Brand Finance là hãng tư vấn định giá thương hiệu có trụ sở tại Anh. Hàng năm, Brand Finance tiến hành định giá độc lập khoảng 57.000 thương hiệu khác nhau trên toàn thế giới. Các báo cáo quan trọng của hãng được giới chuyên môn đánh giá cao bao gồm: top 500 thương hiệu hàng đầu thế giới, top 500 ngân hàng hàng đầu thế giới, bảng xếp hạng thương hiệu các quốc gia trên thế giới… Kết quả định giá thương hiệu được sử dụng và công bố trên các kênh truyền thông lớn như BBC, CNN, CNBC, Bloomberg, The Economist, The Wallstreet Journal…

Theo: Vnexpress.